Trang trí phòng khách nhỏ đẹp đơn giản với 20 ý tưởng sau

trang tri phong ngu nho dep (1)

Không có lý do gì mà một phòng khách nhỏ không thể đầy đủ chức năng và phong cách như một phòng khách lớn. Trang trí một không gian nhỏ có thể không được thoải mái nhưng không quá khó khăn như bạn nghĩ. Ý tưởng về một không gian phòng khách nhỏ có thể khiến bạn đau đầu. Tuy nhiên các KTS đã đưa ra nhận định rằng nó không hề khó khăn như bạn nghĩ.

trang tri phong ngu nho dep (11)
Bạn sẽ trang trí căn phòng khách nhỏ của bạn như thế nào ?

Nếu bạn nghĩ việc trang trí cho một phòng khách nhỏ đẹp hơn quá khó, hãy xem các giải pháp sau để hiểu hơn.

Cách để bạn trang trí phòng khách của bạn nhỏ đẹp hơn.

Thảm lớn hơn.

Trong một phòng khách nhỏ, lỗi thiết kế tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là lựa chọn tấm thảm quá nhỏ. Nếu nó nổi như một hòn đảo giữa đồ nội thất của bạn, nó sẽ chỉ làm cho không gian trông nhỏ hơn.

trang tri phong ngu nho dep (13)
Một chiếc thảm cỡ lớn giú căn phòng bạn trông lớn hơn so với việc sử dụng một tấm thảm nhỏ.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng tấm thảm bạn chọn phải cân xứng với đồ nội thất và không gian của bạn. ‘Một hướng dẫn tốt để làm theo là đảm bảo rằng tấm thảm của bạn lớn hơn món đồ nội thất lớn nhất. Ví dụ: cạnh dài nhất của tấm thảm phải luôn dài hơn ít nhất 6 inch so với mảnh đồ nội thất lớn nhất, chẳng hạn. sofa.

Do đó việc lựa chọn một tấm thảm to hơn dự kiến có thể khiến căn phòng khách bạn trông tuyệt vời hơn.

Chọn màu tường sáng hơn.

Bản năng đầu tiên cho một phòng khách nhỏ là giữ cho nó sáng sủa và không lộn xộn. Tất nhiên việc lựa chọn màu sắc cho không gian nhỏ không nhất thiết phải là một tông màu quá sáng. Tuy nhiên việc sử dụng tông màu sáng sẽ tạo cảm giác an toàn hơn rất nhiều, nó phù hợp và dễ dàng trang trí hơn.

trang tri phong ngu nho dep (1)
Một tông màu tươi sáng an toàn hơn cho việc bạn trang trí cho không gian nhỏ.

Với các chuyên gia họ sẽ biết cách sắp xếp và thiết kế làm sao cho phù hợp. Do đó khi trang trí một không gian nhỏ như phòng khách tông màu sáng là lựa chọn an toàn. Các nhà thiết kế khuyên bạn nên lựa chọn tông màu sáng như trắng, xanh, xám nhạt, be là lựa chọn an toàn.

Nếu màu sơn của bạn quá tệ, sử dụng giấy dán tường đơn giản cũng là cách mà nhiều người áp dụng.

Đổi ghế sofa thành ghế dài.

Một phòng khách vẫn có thể là một phòng khách mà không có ghế sofa? Câu trả lời là có! Nhưng có thể đáng để xem xét một chiếc ghế dài. Nó có thể là một chiếc ghế có thể kéo dài hoặc thu gọn khi cần thiết.

trang tri phong ngu nho dep (1)
Sử dụng những chiếc ghế dài hiệu quả hơn sử dụng sofa.

Mở rộng không gian bằng cửa chớp.

Trong một không gian nhỏ, bạn nên khéo léo trang trí cửa sổ và cân nhắc từ bỏ những ý tưởng rèm phòng khách thông thường . Thay vào đó, rèm hoặc cửa chớp có thể là một lựa chọn thông minh để mở rộng không gian.

trang tri phong ngu nho dep (9)
Thêm những cái chớp cửa để tạo thêm không gian cho phòng khách.

Trang trí trần nhà.

Trong không gian nhỏ bạn cần tạo ảo giác về chiều cao. Sử dụng giải pháp trang trí trần nhà để tạo ảo giác về chiều cao căn phòng thật sự cần thiết.

Tập trung vào một bức tường đặc trưng.

‘Tạo một tiêu điểm rõ ràng để thu hút bạn là điều cần thiết cho các phòng có kích thước bất kỳ nhưng trong một căn phòng nhỏ, hãy cố gắng thu nhỏ lại. Chỉ chọn một bức tường làm điểm dừng trưng bày thực sự, cho dù đó là bức tường có giấy dán tường hay bộ sưu tập tranh treo.

trang tri phong ngu nho dep (10)
Tạo một bức tường nhấn với tranh treo.

Chọn bàn ghế có chân.

Chọn một chiếc ghế sofa hoặc ghế bành có chân nâng sẽ giúp mang lại cảm giác về ánh sáng và không gian, đồng thời khiến ngay cả những phòng khách nhỏ nhất cũng cảm thấy thoáng mát. Khi có thể nhìn thấy nhiều sàn hơn, căn phòng có vẻ lớn hơn.

trang tri phong ngu nho dep (6)
Bàn ghế có chân giúp bạn cảm nhận sàn nhà trở nên rộng hơn

Giấu các góc để tăng cảm giác về không gian.

‘Nếu mắt chúng ta có thể nhìn thấy các góc thì tâm trí của chúng ta sẽ biết chính xác kích thước của căn phòng, nhưng nếu bạn có thể tìm cách ngụy trang các góc, giấu các góc, thu hút sự chú ý của mắt vào giữa bức tường thay vì mép tường. Tham khảo những ý tưởng trang trí góc tường tại đây để lên ý tưởng nó.

trang tri phong ngu nho dep (7)
Đừng bỏ quên việc trang trí những góc tường như thế này.

Treo rèm cửa nhẹ nhàng.

Giữ rèm trang trí cửa sổ mỏng và nhẹ thay vì có bất cứ thứ gì quá nặng, và nó sẽ làm cho khu vực xung quanh cửa sổ có cảm giác rộng rãi hơn.

trang tri phong ngu nho dep (8)
Rèm cửa sổ mềm mịn làm cho căn phòng trong giá trị hẳn lên.

Các lớp vải rèm nhẹ nhàng, cao từ trần đến sàn vẫn là lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể sử dụng rèm 2 lớp âm trần để trang trí các khung cửa sổ.

Làm mềm với các cạnh cong.

Khi trang trí phòng khách nhỏ của bạn, hãy tìm đồ nội thất có các cạnh cong để bù đắp tất cả các góc nhọn, từ khung cửa đến cửa sổ. Một chiếc bàn cà phê hình bầu dục bằng gỗ ấm áp làm dịu đi vẻ ngoài trong phòng khách nhỏ, ấm cúng này và mặt trên bằng kính giúp nó không có cảm giác cồng kềnh.

Nên sử dụng nội thất tạo cảm giác mền mại để tạo cảm giác cho căn phòng nhẹ nhàng hơn.

Ưu tiên những thiết kế đa chức năng.

Một cách đơn để căn phòng nhỏ mà có đầy đủ những vật dụng cần thiết đó là đa năng chúng lên. Sư dụng sofa có thể kéo thành giường. Bàn làm viêc gắn tường hay những chiếc kệ tivi có thể thu lại,…. Một chiếc bàn cafe có nhiều ngăn kéo lưu trữ cần thiết. Và bạn có thể tìm nó tại các cửa hàng nội thất.

trang tri phong ngu nho dep (5)
Các thiết kế thông minh đa năng là phổ biến trong không gian nhỏ.

Trang trí theo chiều dọc.

Mặc dù ý tưởng lưu trữ phòng khách vẫn còn rất cần thiết, bất kể kích thước không gian của bạn là bao nhiêu, hãy cố gắng tận dụng tối đa chiều cao trần nhà và tránh sử dụng quá nhiều diện tích sàn.

trang tri phong ngu nho dep (14)
Tận dụng chiều cao của căn phòng để trang trí các giá kệ lưu trữ theo chiều dọc.

Sử dụng những chiếc kệ tường cao hoặc tủ lưu trữ trên cao để lưu trữ vài nhiều thứ cần thiết hơn. Đó là cách cần thiết để bạn trưng bày được nhiều thứ trong không gian phòng khách.

Tạo chiều sâu không gian bằng gương trang trí.

Đó là thủ thuật lâu đời nhất. Bạn có thể ngay lập tức tạo ảo giác về không gian bằng cách thêm nhiều ý tưởng gương phòng khách . Sử dụng một thiết kế gương trang trí để tăng chiều sâu cho không gian.

‘Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng chiếc gương lớn nhất mà bạn có thể đủ khả năng để tận dụng tối đa sự phản chiếu và phản chiếu càng nhiều ánh sáng vào phòng càng tốt. Gương cũng giúp phản chiếu và cung cấp ánh sáng cần thiết cho căn phòng.

Tăng cường ánh sáng với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn

Không có gì giống như ánh sáng tự nhiên để làm cho không gian cảm thấy rộng hơn. Tăng cảm giác về không gian trong phòng khách của bạn bằng cách nhường bức tường phía sau hoàn toàn cho các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Giải pháp không gian mở là thật sự cần thiết để đảm bảo rằng căn phòng của bạn rộng thoáng và nhiều ánh sáng hơn.

trang tri phong ngu nho dep (1)
Sử dụng một bức tường trong suốt như này để tăng thêm ánh sáng và làm không gian trông rộng hơn.

Tiết kiệm không gian với đèn tường

Trong những không gian nhỏ, tất cả là để tiết kiệm không gian sàn quý giá để căn phòng không có vẻ quá lộn xộn. Sử dụng những chiếc đèn tường để thắp sáng giúp tiết kiệm nhiều diện tích không gian căn phòng của bạn tối đa.

Làm cho bàn cà phê của bạn làm việc chăm chỉ và thông minh hơn.

Một chiếc bàn cafe không đơn giản chỉ là nơi để bạn đặt một chiếc cốc. Hãy sử dụng thiết kế thông minh hơn với các ngăn kéo trong đó.

trang tri phong ngu nho dep (15)
Bàn cafe thông minh có ngăn kéo được sử dụng phổ biến.

Ngoài những ngăn kéo các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng thiết kế có thể xếp gọn nếu không muốn sử dụng nữa.

Kẻ sọc.

Giấy dán tường kẻ sọc là một lựa chọn lý tưởng để tạo không gian có chiều cao hơn. Trong các không gian nhỏ các kiến trúc sư khuyên bạn nên sử dụng các thiết kế kẻ sọc trên tường để tạo cảm giác căn phòng cao và rộng hơn.

trang tri phong ngu nho dep (2)
Sử dụng thêm các hoa văn kẻ sọc làm cho căn phòng trong cao hơn rất nhiều.

Không gian xanh.

Đừng bỏ quên không gian xanh vào căn phòng của bạn, nó có khá nhiều ý nghĩa trong việc khiến bạn quên đi không gian nhỏ hẹp của căn phòng.

trang tri phong ngu nho dep (4)
Thêm sinh khí cho căn phòng bằng cách thêm cây xanh vào.

Làm thế nào để bạn làm cho một phòng khách nhỏ trông lớn hơn?

Nếu bạn thiếu không gian trong phòng khách, việc thêm một chút chiều cao cho những món đồ nội thất chính của bạn sẽ giúp tạo cảm giác thoáng đãng, rộng mở để giúp căn phòng rộng hơn. Không phải mọi phần đều cần được nâng cao nhưng thêm chân vào ghế sofa của bạn sẽ hiệu quả nhất để mang lại ảo giác về không gian. Có điều gì đó về việc có thể nhìn thấy nhiều tầng hơn, tạo ra cảm giác rộng rãi, đặc biệt là khi bạn không thích nó.’

Đối với các phòng nhỏ, sàn hoàn thiện bằng gỗ sáng màu với thiết kế một tấm ván duy nhất sẽ giúp tạo cảm giác về không gian trong các ý tưởng phòng khách nhỏ. Trong cách bố trí kế hoạch bị phá vỡ, hãy sử dụng cùng một loại sàn xuyên suốt từ nhà bếp đến các khu vực liền kề để tạo ra một dòng chảy nhất quán giữa các phòng.

Tăng ánh sáng cho căn phòng bằng cách mở rộng cửa sổ tận dụng nhiều hơn ánh sáng tự nhiên. Trong không gian nhỏ màu sắc cũng khá quan trọng, nếu như bạn không đủ kinh nghiệm hãy sử dụng các tông màu sáng sẽ an toàn hơn.

Làm thế nào tôi có thể trang trí phòng khách của tôi khi nó nhỏ?

Đó là tất cả về việc đưa ra những lựa chọn thông minh khi mua đồ nội thất cho những ý tưởng phòng khách nhỏ. Bàn cafe đơn giản có thể nhìn thấy sàn nhà hoặc sofa hở chân giúp bạn cảm thấy sàn nhà rộng hơn. Khi bạn cảm thấy có nhiều không gian cho sàn nhà thì căn phòng của bạn có vẽ sẽ rộng hơn rất nhiều đó là chìa khóa.

Kết hợp các kệ và giá đỡ trên tường để tăng không gian lưu trữ.

Và khi nói đến màu sắc, hãy dũng cảm và chọn màu đậm mà bạn yêu thích, bất kể kích thước của căn phòng. “Một số người lo ngại rằng việc thêm màu đậm hoặc màu sáng vào một căn phòng nhỏ sẽ khiến nó có vẻ ngột ngạt, thay vào đó họ chọn những màu trung tính nhẹ để giữ cho không gian rộng mở. Màu sắc có thể khiến bạn gặp khó trong trang trí, do đó hãy chọn cùng tông. Một vị kiến trúc sư chuyên thiết kế căn hộ đã nói rằng màu sáng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong trang trí nội thất

“Tuy nhiên, khi làm việc với diện tích nhỏ, màu tối sẽ khéo léo hấp thụ ánh sáng của không gian, làm cho sự phân chia giữa các bức tường trở nên mờ nhạt. Hiệu ứng ‘các cạnh mờ’ này thêm chiều sâu và kích thước cho căn phòng, làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn.’ Đó là lý do một số không gian liền kề thường sử dụng tông màu sáng.

Ở phòng khách nhỏ đặt tivi ở đâu.

Trong không gian nhỏ cần sự thoải mái là chìa khóa. TV cần có độ cao phù hợp so với ghế sofa của bạn- bạn không cần phải nhìn lên để xem và lý tưởng nhất là đặt TV ở giữa ghế sofa của bạn.
Trong không gian nhỏ thì tivi là một thứ không quá cần thiết để đặt nó trong phòng khách.’Bạn có thể chọn màu tối trên tường để TV không tương phản hoàn toàn với nó. Bạn cũng có thể đóng khung nó trong một bức tường phòng trưng bày để nó không trở thành tiêu điểm vì khi đó mắt bạn sẽ bị hút vào những bức tranh bên cạnh nó.’

Thủ thuật nào biến phòng khách rộng hơn.

‘Có rất nhiều cách thông minh để tạo ảo giác và làm cho một căn phòng có kích thước nhỏ hơn trông lớn hơn và rộng rãi hơn. Mặc dù có vẻ nhàm chán đối với một số người, nhưng việc chọn màu sơn trắng nhạt sẽ thực sự tăng cường khả năng khúc xạ ánh sáng và khiến căn phòng trở nên nhẹ nhàng và thoáng mát.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể lấp đầy những ý tưởng phòng khách nhỏ của mình bằng màu sắc. Nếu bạn muốn kết hợp nó với các sắc thái tối trên tường, hãy tìm đến gương và lựa chọn nội thất thông minh để giúp phòng khách nhỏ của bạn trông rộng hơn.’Đừng cố lấp đầy một căn phòng nhỏ bằng đồ đạc. Bạn cần ưu tiên những gì quan trọng đối với bạn và bắt đầu từ đó.’Hãy thử rèm trong cửa sổ lộ ra để chúng được lắp đặt gọn gàng. Những tấm rèm lớn bồng bềnh cũng có thể áp đảo một không gian nhỏ.’

Màu sắc nên chọn như thế nào?

Bất kỳ đồ nội thất màu nào cũng phù hợp trong phòng khách nhỏ miễn là nó tạo ra sự hài hòa về mặt thị giác với phần còn lại của không gian”.Một mảnh tương phản sẽ tạo ranh giới và phân chia không gian, vì vậy hãy chọn những màu sẽ cùng tông để tạo không gian thống nhất rộng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *